Tin tức

Hộp số xe nâng bị hư và cách khắc phục

Nếu xe nâng bạn đang vận hành và gặp trục trặc về bộ số xe nâng, bạn hãy kiểm tra và khắc phục theo chỉ dẫn sau.

Khi muốn cho xe di chuyển tài xế phải để động cơ nổ ở chế độ Garenti, sau đó nhẹ nhàng điều khiển cần số về phía trước nếu muốn xe chạy tiến về phía trước hoặc gạt cần số về phía sau nếu muốn cho xe lui.

hop-so-xe-nang-bi-hu-va-cach-khac-phuc-1

Khi muốn chuyển hướng tiến hoặc lùi tài xế phải cho xe dừng hẳn lại sau đó mới gạt cần số về số không, sau đó mới chuyển số tới hoặc lùi. Nghiêm cấm tuyệt đối thao tác chuyển số đột ngột khi xe đang chạy. Ví dụ khi xe đang trên đà chạy tới, tài xế không cho xe dừng hẳn mà đột ngột gạt cần số về số lùi. Trường hợp này sẽ gây vỡ hộp số và mòn các lá bố.

Trong quá trình vận hành tài xế không chú ý để các loại bao bì nylon, dây nhợ, rác rưởi quấn vào trục bánh xe trước khi xe chạy trục quay sẽ kéo các loại dây. Khi bao bì này quấn vào trong hộp số sẽ phá vỡ seal, phốt gây chảy nhớt và kẹt hộp số.

Nếu tài xế dùng xe nâng để đẩy nhiều kịên hàng vào xe tải hoặc xe container gây cháy bố hộp số. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên sử dụng cầu container để chất hàng vào xe để đảm bảo an toàn.

Muốn tìm hiểu thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Hỗ trợ trực tuyến: 
*Tư vấn kỹ thuật-Mr. Bằng (Hotline:0904.554.600)

Tag: 

Sửa Xe Nang Dien TCM, KOMATSU, TOYOTA, NISSAN, SHINKO, SUMITOMO, MANITOU, JUNGHEINRICH, SINKOBE, KION-NSKM, LINDE, V-TRAC.,